5 ĐỘNG TÁC YOGA THẦN THÁNH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


Tuesday, June 24, 2014

Thời trang doanh nhân

Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân

Không có gì tệ hơn là các trang phục không vừa người, dù rộng hay chật. Chúng phô bày các khiếm khuyết cơ thể và phần nào thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, chỉnh chu của người mặc.
Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 1


Các doanh nhân là những người thường xuyên giao tiếp và gặp gỡ nhiều tầng lớp từ đối tác đến khách hàng. 
Tuy "chiếc áo không làm nên thầy tu", nhưng một trong những yếu tố làm nên ấn tượng ban đầu tốt đẹp chính là trang phục. 
Do đó, phong cách ăn mặc cũng là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng tới hình tượng và sự thành công của doanh nhân. 
Không có gì tệ hơn là các trang phục không vừa người, dù rộng hay chật. Chúng phô bày các khiếm khuyết cơ thể và phần nào thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, chỉnh chu của người mặc. 
Không cần là một người sảnh sỏi về thời trang, nam giới vẫn có thể đánh giá được thế nào là một bộ quần áo công sở vừa người với những hướng dẫn cơ bản dưới đây.

Áo sơ mi

Cổ áo chỉ nên ôm vừa vặn cổ, không tạo cảm giác giằng kéo. Cổ áo bị vặn theo khi bạn quay đầu có nghĩa là nó quá chật. Khi bạn có thể nhét thoải mái hai ngón tay vào trong chiếc cổ được đóng cúc mà không cọ chặt vào cổ, đó là một chiếc cổ áo vừa. Cổ tay áo nên chạm nơi bàn tay bắt đầu (cách xương cổ tay khoảng 2cm).
Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 2

Độ rộng chỉ nên vừa phải khiến măng sét dừng lại ở nơi bắt đầu ngón cái mà không trôi tiếp xuống lòng bàn tay. Măng sét nên rộng để đủ đeo đồng hồ, và không nên ngắn quá để hở đồng hồ. 
Đường may vai nên ở chính giữa xương vai. Đây là điểm xa xương ức nhất trên vai. 
Ống tay không nên bó chặt để lộ các thớ thịt trên cánh tay, nhưng cũng không nên rộng gấp thành nếp. Khi gập cánh tay, măng sét không được co quá cổ tay 2,5cm.
Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 3


Độ dài sơ mi là hợp lý khi các động tác chuyển động bình thường không làm vạt áo trượt khỏi thắt lưng sơ vin. Thêm vào đó, vạt áo không được tuột sơ vin khi bạn giơ hai tay lên áp sau đầu. Nếu chuyện này xảy ra, có thể chiếc áo quá ngắn hoặc ống nách bị may quá thấp. 

Ngoài ra, ống nách không nên cọ sát vào bờ vai.

Áo vét

Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 4


Thường thì cổ áo sơ mi sẽ lộ cao khoảng 2cm trong cổ áo vét. Đường may vai cần năm ở rìa vai. Khi tay để buông, cầu vai không nên nhăn nhúm. Giống như sơ mi, măng sét nên cao vừa phải và không nên trùm bàn tay. Khi đóng cúc, áo vét không được căng trước ngực tạo thành hình chữ X. Tương tự, khi gập cánh tay, vai áo không được căng kéo. Khi ve áo rộng hợp lý, bạn có thể rụt tay vào trong ve khi để thẳng bàn tay. Cúc thứ hai của áo vét cần nằm trên rốn, không bao giờ được nằm dưới. Khi buông tay dọc người, ống tay cần che được xương cổ tay. Nếu chiếc vét không vừa người, thỉnh thoảng phần gấu áo sẽ xòe ra. Nếu áo vét quá chật, hông bạn sẽ làm căng chất liệu khi mặc. Độ dài hợp lý của chiếc vét là vừa che đủ mông.

Áo măng tô


Hầu hết quy luật của áo vét cũng áp dụng cho áo măng tô, cầu vai nên nằm ở rìa vai.


Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 5Cần nhớ rằng tùy thuộc vào những thứ bạn mặc bên trong, cỡ của chiếc áo măng tô nên được điều chỉnh phù hợp theo. 
Măng tô không nên rộng quá, mà ôm lấy cơ thể và tôn lên dáng vóc. Nhưng cũng không nên quá chật để có thể cử động thoải mái. 
Tính từ cổ tay, măng sét cổ tay nên dài hơn 2,5 cm (dài hơn 2,5cm so với măng sét áo sơ mi), để đảm bảo bạn không để lộ bất cứ cổ tay nào của áo trong. 
Giống áo vét, gấu một chiếc măng tô rộng sẽ loe ra như chiếc chuông. Cần chú ý điểm này vì nó sẽ khiến áo của bạn giống váy.

Quần kaki


Với một chiếc quần vừa, bạn không cần thắt lưng để giữ chúng trên hông. Chiếc quần trong hình thuộc dạng quần bó. Nhiều người thích mặc quần bó, nhưng cũng nhiều người thích mặc quần thoải mái. Tránh quần có đường li. Nó khiến bụng bạn nhìn to hơn.

Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 7

Quần kaki không nên bó sát chân, nhưng cũng không nên rộng quá. 
Quần ôm chân nhưng không gò bó khi cử động là hợp lý.
Nếu mặc quần kaki đi với giầy, nên may gấu quần. Gấu quần sẽ tạo các nếp gấp chồng trên giày. Còn nếu bạn muốn mặc kaki bó và không đi tất thì không cần may gấu.

Quần âu


Giống như quần kaki, quần âu không nên quá chật hoặc quá rộng mà cần tạo sự thoải mái cho chân, tuy nhiên quần âu thường có nhiều nếp gấp hơn. Tương tự, tránh các đường li vì chúng làm bạn nhìn béo hơn.

Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 8


Quần nên có một đường gấp nhỏ chạy dọc theo hai đùi ở giữa mỗi ống. Bạn nên may gấu quần, dù gấu nhỏ. Vài người thích làm măng sét để kéo phẳng quần và không may gấu, thậm chí có người còn đặt thêm kim loại vào măng sét ống quần để kéo thẳng quần. 

Trong ảnh là một loại gấu quần nhỏ, loại này nhìn có phần đẹp mắt hơn.

Cà vạt

Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 9


Cà vạt chỉ nên nằm dưới cổ áo mà không bó buộc nó. Tùy vào loại cổ áo mà các nút sẽ được thắt khác nhau. Cổ rộng cổ mở kiểu Ý (Cut-away collar) thì nên thắt nút rộng kiểu full-windsor (nút thắt quả trám to), nếu cổ áo hẹp, bạn nên chọn kiểu giản lược như four-in-hand (hình tam giác). Hãy thử trước và xem xem kiểu thắt nào hợp với áo của bạn. Khi đứng thẳng, đuôi của cà vạt chạm vào giữa thắt lưng là độ dài hợp lý.

Giày


Giày nên đủ rộng để khi đứng thẳng, bạn vẫn đút được một ngón tay vào sau gót. (Khoảng giãn này có thể thay đổi, tuy nhiên giày không nên rộng quá). Tại mũi giày, ngón chân cần được cố định gần như hoàn toàn. Mũi giày không được chèn ép ngón chân. Giày nên phình ra một chút ở hai bên bàn chân để tạo sự thoải mái khi bước đi. Dùng trong các sự kiện trang trọng, nên chọn giày mõm tròn như trong ảnh. Giày mõm bằng khiến bạn trông lỗi thời.

Nhà may Đức Tài - Thời trang doanh nhân 10


Theo Howclothesshoudfit


Xem thêm bài viết:

     BST VEST NAM TRẺ TRUNG                       BST COMPLE LỊCH LÃM


DẠY CẮT MAY THỜI TRANG