5 ĐỘNG TÁC YOGA THẦN THÁNH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


Sunday, December 21, 2014

3 Phụ kiện thời trang của chú rể Việt

1. Trang phục
Trang phục cưới của chú rể không có nhiều loại như váy cưới của cô dâu nhưng bộ vest vẫn là trang phục quan trọng nhất, ngoài ra, nhiều chú rể hiện nay còn chọn áo dài cưới cho ngày ăn hỏi, đón dâu để giữ văn hóa cưới truyền thống của Việt Nam. Dù chọn trang phục nào, chú rể cũng nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc sao cho hợp với người.

- Vest: Áo vest có nhiều loại, kiểu dáng cổ điển hay cách tân, vest ngắn hay tuxedo dài tùy theo phong cách mà chú rể cảm thấy thoải mái nhất. Hiện nay có nhiều chất liệu, màu sắc vest trẻ trung như vest may bằng vải dạ, vải thô, màu xanh, xám hay kẻ sọc ấn tượng.

Chú rể có thể thuê hoặc may áo vest cho ngày cưới. Nếu may, bạn nên chọn kiểu dáng đơn giản để sau đám cưới dễ dàng tái sử dụng. Nếu chú rể chỉ định mặc một lần trong đám cưới thì có thể thuê để tiết kiệm chi phí.

- Áo sơmi: Áo sơmi màu trắng là phổ biến nhất trong thời trang ngày cưới của chú rể. Màu này cũng dễ dàng đồng điệu với váy cưới tinh khôi của cô dâu. Một số chú rể cá tính có thể chọn sơmi nhiều màu nổi bật, tuy nhiên nên cân nhắc chọn màu kỹ lưỡng. Nên chọn màu trầm hoặc màu nhạt trang nhã để hợp với không khí trang trọng ngày cưới.

- Cravat: Cravat dành cho chú rể thường có bản nhỏ để trông trẻ hơn. Chú rể thường ưa chuộng cravat màu đỏ để phù hợp với ngày cưới, hoặc màu trầm hẳn như đen, ghi, xám... Hiện nay các màu cravat kẻ sọc, nhiều màu dần phổ biến hơn để dành cho chú rể phong cách trẻ trung.

Khi chọn cravat, chú rể nên lưu ý chọn màu dựa theo màu trang trí chủ đạo của đám cưới, hoặc trùng với màu bó hoa cưới của cô dâu. Khi thắt cravat, chú rể nên để độ dài tới thắt lưng và đẹp nhất khi kết hợp cùng sơmi màu trắng.

- Nơ: Một số chú rể lại thích dùng nơ thay cravat. Nơ là phụ kiện trẻ trung, mang đến phong cách công tử, hiện đại. Nơ thường mang màu đen hoặc các màu trầm để giữ được sự trang trọng cho đám cưới.

- Áo dài cưới: Nhiều chú rể Việt hiện nay, đặc biệt là các chú rể ở miền Nam, thường chọn áo dài cưới cho các nghi lễ gia tiên truyền thống như ăn hỏi và rước dâu. Áo dài có thể kết hợp với giầy âu, đây là sự cách tân phù hợp với cá tính trẻ trung của chú rể.

2. Giày
Giày cưới của chú rể sẽ cầu kỳ, ấn tượng hơn so với giày thường ngày. Để hòa hợp với trang phục cưới, chú rể có thể chọn nhiều kiểu giày từ giày vải, giày lười hay giày da, tùy thuộc vào phong cách và cá tính. Nên định ra một mức giá cụ thể để chọn những cửa hàng giày phù hợp với ngân sách. Thông thường, chú rể thường chọn giày có màu tương đồng với một họa tiết nào đó trên váy cưới cô dâu để tạo sự hài hòa.

Về màu sắc, giày nên hợp với trang phục, trung tính nhất là giày màu đen, trẻ trung là giày màu trắng, còn giày nâu hay màu da bò sậm sẽ mang đến vẻ ngoài phong cách cho chú rể. Nhiều chú rể có chiều cao vừa phải có thể sử dụng giày độn 3-5 cm, để tự tin hơn khi đứng cùng cô dâu mang giày cao gót từ 10 cm.

3. Hoa cài áo
Hoa cài áo của chú rể vốn là một cụm hoa nhỏ trong bó hoa cầm tay của cô dâu. Nếu hoa cô dâu quá nữ tính, chú rể có thể sử dụng các loại cành lá mềm mại giống hoa cô dâu, sau đó kết với bông hoa cứng cáp như lan hay sen đá. Uyên ương nên để ý và yêu cầu người kết hoa thật chi tiết về bộ hoa cô dâu - hoa cài áo chú rể để nhà cung cấp thiết kế nên hoa phù hợp và đồng điệu nhất.

Nguồn: Internet

     BST VEST NAM TRẺ TRUNG                       BST COMPLE LỊCH LÃM


DẠY CẮT MAY THỜI TRANG